Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh
Hướng dẫn mua hàng Phương thức vận chuyển Phương thức thanh toán
Vi En
Hotline(+84)904.159.580

Cordycepin là gì? Nó có vai trò gì trong phòng ngừa ung thư?

Ngày đăng: 21/05/2018 - 11:37 AM

Cordycepin là gì?

Cordycepin là chất hóa học 3′ – deoxyadenosine tìm thấy và ly trích lần đầu từ loại nấm gọi là Cordyceps militaris cùng họ và cùng giống với nấm đông trùng thảo Cordyceps sinensis (Trung dược đại tự điển, Thượng hải 1979). Đây là một hoạt chất chỉ được tìm thấy duy nhất trong đông trùng hạ thảo, phát hiện này được xem là một bước tiến lớn của nền y học hiện đại. Cho đến ngày hôm nay, nhiều công dụng vô cùng tuyệt vời của Cordycepin đã và đang được các nhà khoa học dần dần khám phá ra.

                                                           

                                                                Cấu tạo của chất Cordycepin

Thành phần Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có khả năng giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, chống ung thư, kháng khuẩn và kháng viêm, hạ đường huyết. Viện Ung Thư quốc gia Hoa Kỳ đã định nghĩa nó như là một loại thuốc chống ung thư. Nhờ khả năng ức chế phân hạch của tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan, và diệt các tế bào T, đông trùng hạ thảo được sử dụng phổ biến trong hỗ trợ điều trị ung thư mà không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tác dụng của Cordycepin:

Cordycepin có khả năng can thiệp vào quá trình tổng hợp protein của tế bào, đây chính là cơ sở để tuyên bố rằng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng mạnh trong việc chống lại bệnh ung thư. Khi sử dụng ở liều cao, Cordycepin sẽ tác động trực tiếp vào quá trình này và ngược lại là gián tiếp khi sử dụng ở liều thấp:

– Sử dụng liều cao: Không cho các tế bào dính chặt vào nhau, dẫn đến ngăn chặn sự sinh trưởng của các tế bào (ung thư)

– Sử dụng liều thấp: Ngăn cản không cho các tế bào tăng trưởng và phân hóa.

Cordycepin chữa được bệnh gì?

Bệnh ung thư: Chống lại các loại bệnh ung thư có thể xem là khả năng mạnh mẽ nhất của Cordycepin. Cordycepin có tác dụng hỗ trợ điều trị khối u ác tính, ức chế sự sinh trưởng và di căn của các khối u một cách rõ rệt.

Chống ung bướu: các nghiên cứu uy tín trên thế giới đã chỉ ra cordycepin có khả năng ức chế một cách rõ ràng các tế bào ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung, ung thư máu, ung thư dạ dày, ung thư não,…

Kháng khuẩn và chống virus, viêm nhiễm…