Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Nông Nghiệp Xanh
Hướng dẫn mua hàng Phương thức vận chuyển Phương thức thanh toán
Vi En
Hotline(+84)904.159.580

Polysaccharide là gì, vai trò của nó đối với sức khỏe thế nào?

Ngày đăng: 21/05/2018 - 3:55 PM

Polysaccharide là một loại đường chuyên biệt hay còn gọi là “đường đa”, có trong thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, nấm, nấm men, vi sinh vật, nấm thực phẩm, nấm dược. Nó được ghi nhận mang tác dụng quý báu với sức khỏe con người.

Đường đa quý như thế nào?

Đường đa đã tốt, đường đa chân khuẩn còn tốt hơn. Nó được coi là quý tộc trong “gia đình” đường đa. Đường đa chân khuẩn không phải là đường theo khái niệm thông thường. Nó là một hợp chất cao phân tử Polysaccharide  không có vị ngọt, không bị phân giải, tiêu hóa trong cơ thể người, không dẫn đến cao lượng đường trong máu, có tác dụng dược lý cao và an toàn, không có tác dụng phụ. Đường đa chân khuẩn được coi là linh hồn của chức năng nấm thực phẩm.

Từ những năm cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI, các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới tại Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Trung Quốc… đã dày công nghiên cứu Polysaccharide, lấy nguyên liệu từ yến mạch, lúa mạch, nấm để chiết xuất đường đa phục vụ con người. Nhưng công nghệ chỉ ở mức đường đa đơn tính và thực thể cây, đối tượng áp dụng chủ yếu trên động vật. Tuy vậy, những nghiên cứu này đã có kết luận đáng nể. 

Đáng lưu ý, Roger Mason - nhà nghiên cứu hóa học nổi tiếng của Mỹ - cho rằng, Polysaccharide được biết đến rộng rãi trong cộng đồng khoa học là chất kích thích miễn dịch mạnh nhất từng được biết đến, là một chất phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, điều hòa lượng đường trong máu, chữa lành vết thương, trẻ hóa làn da và có nhiều lợi ích khác. Polysaccharide giúp tăng cường tác dụng của nhiều loại thuốc. Khi sử dụng Polysaccharide, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, mạnh hơn, hiệu quả trong tấn công và tiêu diệt những gì xâm nhập vào cơ thể.

Polysaccharide là một trong những chất bổ sung quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe, không có tác dụng phụ ngay cả ở liều cao. Polysaccharide có chứng chỉ an toàn (GRAS) từ Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ. 

Tại Việt Nam, do hạn chế về điều kiện nghiên cứu, năm 2008, TS. Phạm Hồng Hải (Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên) đã công bố nghiên cứu chiết tách và tính chất một số polysaccharide (Carrageenan) có hoạt tính sinh học từ rong biển dùng làm chất bảo quản, chế biến lương thực, thực phẩm và sử dụng trong y, dược học. Còn trên thế giới đã chứng minh, đường đa tái tạo tế bào, sản sinh và kích hoạt tế bào, có giá trị vô cùng quan trọng với sức khỏe con người.

Đường đa dùng làm sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả, phòng nhiều bệnh

Đường đa có thể được ví như vaccine phòng bệnh của thế kỷ XXI. Như trên đã nói, đường đa Polysaccharide có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Song đường đa chân khuẩn trong các loại nấm còn tốt hơn. Tùy vào từng thời kỳ sinh trưởng của nấm mà hàm lượng đường đa cũng khác nhau. Hàm lượng đường đa càng cao, càng quyết định hiệu quả điều lý hồi phục, nhanh làm gắn các tế bào bị tổn thương. Điều này chứng tỏ sức khỏe của con người sẽ hồi phục nhanh chóng. 

Nhộng Trùng Thảo cũng là loại thực phẩm có hàm lượng đường đa Polysaccharide cao. Nó có tác dụng nhập phế thận nhi kinh, vừa có thể bổ phế âm, vừa có thể bổ phế dương, chủ trị thận hư, bất lực, mộng tinh, đau lưng mỏi gối, ho lâu, suy nhược, đổ mồ hôi, mồ hôi trộm… Đây là dược liệu quý hiếm đồng thời điều tiết sự cân bằng miễn dịch âm dương. 

Nhộng Trùng Thảo có tác dụng tốt như vậy là nhờ có chứa nhiều thành phần đường đa Trùng thảo, acid Trùng Thảo và Trùng Thảo tố. 

Ngoài tác dụng trên, đường đa Nhộng Trung Thảo còn nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng chống u bướu của cơ thể, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống ngất lịm, giảm nhiệt độ, giảm huyết áp, giảm tổn hao oxy trong cơ tim, cải thiện tình trạng thiếu máu cho cơ tim, giãn nở nhánh khí quản của hệ thống hô hấp và giảm ho tiêu đờm. Nhộng Trùng Thảo rất tốt với người mất sức kéo dài, mới ốm dậy, sau phẫu thuật, mắc các bệnh u bướu, đặc biệt với những người mắc bệnh về thận phế.